Thứ Tư, 20 tháng 5, 2015

Hướng dẫn chọn hộp cơm giữ nhiệt phù hợp nhu cầu

Nếu bạn muốn tự tay chuẩn bị bữa ăn trưa để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì làm sao để giữ được sự tươi mới và những chất dinh dưỡng lâu nhất có thể? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mua được hộp cơm giữ nhiệt loại tốt phù hợp với nhu cầu.
Hộp cơm giữ nhiệt Lock and Lock
Hộp cơm giữ nhiệt Lock and Lock

Với những bạn học sinh, sinh viên, những bạn làm công việc văn phòng thì việc có được một bữa ăn trưa đủ chất để phục vụ việc học tập và làm việc là việc không hề dễ dàng. Hầu hết mọi người sẽ lựa chọn hình thức ăn trưa tại các quán ăn quanh khu vực học tập và làm việc để tiết kiệm thời gian. Nhưng liệu những nơi đó có đảm bảo an toàn vệ sinh? Khi mà hàng ngày hàng giờ thông tin về những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể được đưa đến? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mua được hộp cơm giữ nhiệt loại tốt phù hợp với nhu cầu.
Hộp cơm giữ nhiệt Play Bear

Hộp cơm giữ nhiệt là vật dụng dùng để đựng cơm, thức ăn và giữ cho cơm và thức ăn có độ nóng sốt như vừa mới nấu xong. Với ưu điểm rất nhỏ gọn, lượng cơm và thức ăn đựng được lại khá nhiều, khả năng bảo ôn tốt nên hộp cơm giữ nhiệt là sản phẩm đang được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, những nhân viên văn phòng bận rộn lựa chọn để chuẩn bị cho bữa ăn của mình.
Hiện tại trên thị trường có 2 loại hộp cơm giữ nhiệt: hộp cơm giữ nhiệt bằng chân không và hộp cơm giữ nhiệt bằng điện. Mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm riêng.
Hộp cơm giữ nhiệt bằng chân không có đặc điểm:
* Kết cấu đơn giản, có cấu trúc 3 ngăn, hình trụ tròn xếp chồng lên nhau, thường có ron cao su quanh miệng và khóa gài 2 bên để giữ nhiệt, tránh tình trạng thức ăn tràn ra ngoài gây mất vệ sinh.
* Phần khay đựng bằng inox, vỏ làm từ nhựa cao cấp, có nhiều màu rực rỡ, phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, thường có sức chứa 1 – 2 lít.
* Một số loại còn được thiết kế thêm lỗ thoát khí trên nắp để tránh thức ăn bị hầm hơi, gây ôi thiu.
* Loại này có thể giữ nhiệt được tối đa từ 2 – 6 tiếng tùy loại hộp, rất dễ sử dụng do không tiêu thụ điện.
* Nhưng thức ăn rất dễ ôi thiu, thời gian bảo ôn ngắn.
Hộp cơm giữ nhiệt bằng điện thì có những đặc điểm:
* Có cấu trúc hình chữ nhật, màu sắc, thiết kế bắt mắt, vỏ thường được làm bằng nhựa cao cấp, khóa cài 4 cạnh chắc chắn. Thường có 3 ngăn đựng cơm, thức ăn khô và canh.
* Khay đựng làm bằng inox hoặc bằng nhựa cao cấp. Khay đựng canh có ron cao su để tránh tràn canh gây mất vệ sinh. Một số loại còn đi kèm túi xách tiện dụng.
* Do sử dụng điện nên bên trong có mâm tích điện bằng nhôm hoặc sắt. Mâm tích điện này được thiết kế ôm sát, cho thời gian làm nóng rất nhanh. Công suất của loại hộp này chỉ khoảng 40W nên lượng điện tiêu thụ không đáng kể.
* Trước khi làm nóng thì phải mở nút thông hơi để thoát hơi ra ngoài, tránh tình trạng tăng áp suất bên trong hộp gây biến dạng hoặc tạo khe hở gây hỏng hộp.
* Vì có thể hâm nóng lại thức ăn nên hộp cơm giữ nhiệt bằng điện được ưa chuộng hơn.Keyword: hộp cơm giữ nhiệthộp cơm giữ nhiệt bằng điệnhộp cơm giữ nhiệt 2 ngănhộp cơm giữ nhiệt HM 2015, hộp cơm giữ nhiệt raccoonhộp đựng cơm giữ nhiệtHM 2015

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét